MONSANTO: Âm Mưu Tiêu Diệt Nhân Loại

CHÚC CÁC BẠN MỘT MÙA GIÁNG SINH 2012 ĐẦY ÂN PHƯỚCMỘT NĂM MỚI 2013 AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Telomeres và DNA


Con người có thể biết tuổi thọ của mình

(Xin xem thêm Link ở cuối bài một trang Web trong nước viết về việc này)

Telomeres và DNA


Xem nguồn từ bài gốc :

Các thử nghiệm 400 bảng Anh (Đô La Anh) sẽ cho biết bao lâu bạn sẽ sống
DNA báo hiệu bước đột phá thời đại y khoa mới - đạo đức và  hộp Pandora
Steve Connor, Biên Tập Viên báo Khoa học Editor
Thứ Hai 16 Tháng Năm, 2011


Các nhà khoa học đằng sau vụ 500 € (£ 435) thử nghiệm cho biết họ sẽ có thể biết được "tuổi sinh học" của một người bằng cách đo bằng độ dài của telomere .
                 (phần màu đen là Telomeres của DNA)
  
Các nhà nghiên cứu y khoa tin rằng thử nghiệm telomere  sẽ trở nên phổ thông trong 5 hoặc 10 năm tới, nhưng đã có một số khoa học gia đặt câu hỏi giá trị của nó và liệu có cần nhấn mạnh hơn điều kiện đạo đức trong việc sử dụng rộng rãi của nó. 
Ngoài mối quan tâm về cách mọi người sẽ phản ứng với một thử nghiệm, một số nhà khoa học lo lắng rằng thử nghiệm telomere có thể bị tấn công do các tổ chức vô đạo đức sẽ ăn cắp khi chưa hoàn tất nghiên cứu chống lão hóa và phương pháp trường sinh. 
Các kết quả xét nghiệm cũng lo ngại đến chính sách của các công ty cung cấp bảo hiểm y tế. Việc này sẽ ảnh hưởng, suốt đời một người đang mang bệnh nặng hoặc được telomere cho biết là chết sớm.
Tuy nhiên, quan điểm khoa học nói rằng thử nghiệm chiều dài của telomere của một người có thể cung cấp những hiểu biết quan trọng vào nguy cơ tử vong sớm từ một loạt các rối loạn liên quan đến tuổi, do bệnh tim mạch, cho bệnh Alzheimer, và ung thư."Chúng tôi khám phá rằng những người được sinh ra với telomere ngắn hơn bình thường có tuổi thọ ngắn hơn."Bà Maria Blasco của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Tây Ban Nha ở Madrid, người phát minh ra chương trình thương mại cho việc thử nghiệm telomere. "Nhưng chúng tôi không chắc liệu telomere dài hơn sẽ cho bạn một tuổi thọ lâu hơn hay không. Cái đó không chắc lắm đối với con người," bà nói thêm.
"Những thử nghiệm mới của chúng tôi rất chính xác Chúng tôi có thể phân biệt sự khác biệt rất nhỏ trong chiều dài telomere. Nó là một kỹ thuật rất đơn giản và nhanh chóng. Quan trọng nhất, chúng tôi có thể xác định sự hiện diện của telomere nguy hiểm -. những người có telomeres rất ngắn "
  Công ty " Sống Thọ" của Tiến sĩ Blasco của công ty,  đang đàm phán với các công ty chẩn đoán y tế trên khắp châu Âu, bao gồm Anh, để quảng cáo thị trường thử nghiệm và thu thập mẫu máu để phân tích ở Tây Ban Nha. Đã có một thỏa thuận với một công ty ở Anh có thể sẽ hoạt động trong vòng năm tới, bà nói.
"Chúng tôi cần phải có một công ty thử nghiệm mẫu máu để gửi cho chúng tôi máu [mẫu]. Chúng tôi đang tiếp xúc với nhiều nhóm ở Anh quan tâm đến việc này", tiến sĩ Blasco cho biết.
"Sống Thọ" dự đoán là sẽ có hàng trăm đơn từ những người muốn thử nghiệm telomere của họ và ước lượng sẽ có hàng ngàn lần hơn một khi công ty có thể giảm chi phí để đáp ứng nhu cầu của công cộng.
Mặc dù "Sống Thọ" sẽ  không phải là công ty duy nhất bán các thử nghiệm telomere, nhưng họ là duy nhất có các quầy bán hàng cho công chúng cách thử nghiệm chính xác, theo Giáo sư Jerry Shay của Đại học Texas Southwestern Trung tâm y tế ở Dallas.
"Thử nghiệm bởi Blasco là rất chính xác hơn so với một số các xét nghiệm khác hiện giờ", giáo sư Shay, một nhà tư vấn khoa học của "Sống Thọ" nói. "Điều quan trọng trong lão hóa là telomere ngắn nhất. Điều làm cho các tế bào ngừng phát triển là khi telomere ngắn nhất, không phải là chiều dài trung bình của telomere, đó là các thí nghiệm đang nghiên cưứ.
"Mọi người đều nói về tuổi theo thứ tự thời gian, nhưng đó cũng là một độ tuổi sinh học, và chiều dài telomere thực sự là một biểu tượng khá tốt cho độ tuổi sinh học.  Telomere của bạn rất quan trọng -. Không có gì tranh cãi được", ông nói.
Khi được hỏi tại sao công chúng nói chung sẽ quan tâm đến tham gia một thử nghiệm telomere, Tiến sĩ Shay nói: "Tôi nghĩ mọi người về cơ bản chỉ là tò mò về tỷ lệ tử vong của riêng mình. Nếu bạn hỏi mọi người lo lắng cái gì, hầu hết mọi người sẽ nói rằng họ đang lo lắng về cái chết.. "
Ông nói thêm: "Mọi người có thể nói  'Nếu tôi biết tôi sẽ chết trong 10 năm tôi sẽ dành tất cả tiền của tôi bây giờ "hoặc" nếu tôi sẽ sống trong 40 năm nữa tôi sẽ giử gìn hơn trong lối sống của tôi ". Điều đáng lo ngại là nếu thông tin này bắt đầu đáng tin cậy, các công ty bảo hiểm sẽ bắt đầu đòi hỏi khó khăn hơn trong việc bảo hiểm cho người dân.
"Nếu bạn hút thuốc hoặc bạn đang bị béo phì thì giá bảo hiểm cao hơn, và nếu bạn có telomere ngắn, giá bảo hiểm của bạn có thể cao hơn nữa."
Các nhà khoa học vẫn chưa tin rằng họ có thể thu hẹp các dự đoán thử nghiệm để tính toán chính xác số lượng tháng và năm sống, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người cótelomere ngắn hơn bình thường sẽ có khả năng chết trẻ hơn những người có telomere dài. 
Nghiên cứu telomere được coi là thú vị nhất trong khoa học sinh học, và năm ngoái giải Nobel y học đã được chia sẻ cho ba nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực này .
Thật thú vị, một trong những người đoạt giải Nobel, Elizabeth Blackburn của Đại học California San Francisco, là một người ủng hộ nhiệt tình của các telomere trong khi người đoạt giải khác, Carol Greider của Harvard Medical School, lại hoài nghi về lợi ích của nó.
"Tôi có nghĩ rằng là hữu ích để một loạt các công ty cung cấp đo chiều dài telomere để mọi người có thể tìm hiểu tuổi thọ họ không? Không !", tiến sĩ Greider gần đây đã nói với tạp chí Khoa học.
Tiến sĩ Blasco, là một tiến sĩ cựu sinh viên trong phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Greider, cho là có một số lợi ích."Nó sẽ hữu ích cho bạn để biết độ tuổi sinh học của bạn để bạn thay đổi thói quen sống nếu bạn tìm thấy bạn có telomere ngắn", bà nói.
Telomere: một lịch sử ngắn
* Các nhà khoa học nghiên cứu 2003 mẫu máu của 20-tuổi từ 143 người cho thấy rằng chiều dài telomere là tốt ai đó có thể sống trong 15 năm hoặc hơn một khi họ đạt đến 60.
* 2004: phụ nữ bị stress khi sống chung với đứa trẻ bị bệnh được tìm thấy có telomere ngắn hơn. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng thiền định hoặc các hình thức giảm căng thẳng có thể kéo dài telomere.
* 2007: nghiên cứu đàn ông ở Scotland cho thấy những người có telomere dài nhất có 1/2 khả năng phát triển bệnh tim ít hơn những người có telomere ngắn hơn. Chiều dài telomere cũng liên hệ đến cholesterol khi dự đoán nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
* 2009: người có telomere ngắn liên quan đến di truyền bệnh tủy xương.
* 2010:  chuột không dung dịch để kéo dài telomere trong một số tế bào, chết sớm hơn so với chuột bình thường. Các tác dụng đảo ngược lão hóa sau khi được tiêm dung dịch đó vào.
* 2011: nghiên cứu ở Anh cho thấy những người có trình độ giáo dục ít có telomere ngắn hơn so với những người có trình độ giáo dục cao hơn. Những người có hoàn cảnh nghèo già mau hơn và bị nhiều bệnh liên quan đến tuổi già.
Vậy, bạn muốn được các kiểm tra không?
Trevor Salmon, 53 tuổi, nhạc sĩ
Đây là một bước đột phá tuyệt vời vì chúng tôi sống hàng ngày để cố gắng sống lâu hơn. Ý tưởng cho rằng thời gian là hữu hạn là một thực tế rất khó chấp nhận. Nếu điều này là chính xác, chúng tôi sẽ chuẩn bị và hoàn thiện cuộc sống của chúng tôi cho phù hợp.
Samira Melloul, 28 tuổi, doanh nhân
Sự tò mò của tôi sẽ làm cho tôi chi tiền cho nó. Nhưng tôi sẽ thuyết phục bởi các công ty. Tôi không thích ý tưởng những dữ liệu DNA quan trọng được lưu trữ và bán nó cho nhóm thứ ba.Trong tương lai, loại thông tin này sẽ trở nên rất có giá trị.
Narek Sarkissian, 27 tuổi, kỹ sư
Tôi không tin tưởng nó. Cuộc sống là về cơ hội và bạn có thể chết băng qua đường vào ngày mai. Mục tiêu thử nghiệm DNA là gì  khi số mệnh thật sự của chúng tôi không nằm trong tay chúng tôi ? Cung cấp để dự đoán những điều này chắc chắn là tham vọng và chỉ đơn giản là không có giá trị thời gian.Có những điều tốt hơn tôi có thể chi tiêu tiền.
Natalie Burger, 60 tuổi, đã nghỉ hưu
Tôi sẽ không muốn biết khi nào tôi sẽ chết.Tôi đang 60 bây giờ và tôi cứ nghĩ có lẽ tôi sẽ thêm 15 năm. Nhưng cũng có thể ít hơn.Tôi không có kế hoạch và phải chấp nhận rằng khi thời gian của tôi đã đến, coi như xong. Một số thông tin này là quá đáng sợ và là tốt hơn là đừng đụng tới.

Sắp có xét nghiệm để biết tuổi thọ của mỗi người